Home » Khách Sạn » 4 Lời Khuyên Để Thành Công Trong Lĩnh Vực Quản Lý Khách Sạn

4 Lời Khuyên Để Thành Công Trong Lĩnh Vực Quản Lý Khách Sạn

Việc làm khách sạn, cụ thể là quản lý khách sạn được xem như một phần không thể thiếu của lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn, một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất ở Việt Nam. Nhờ đó, lĩnh vực này đã cung cấp rất nhiều cơ hội thú vị và hấp dẫn dành cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp liên quan đến quản lý khách sạn. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp bạn trở thành một người quản lý khách sạn thành công trong lĩnh vực vượt bậc này?

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu công việc chung, người quản lý khách sạn cũng cần có những đặc điểm và cá tính phù hợp, cũng như sự hỗ trợ và tương tác nhịp nhàng của nhân viên, nếu họ muốn thành công trong vai trò việc làm khách sạn này tại Việt Nam hiện nay.

Các trung tâm, trường đại học dạy ngành quản trị khách sạn uy tín cả nước các bạn có thể theo đuổi.

Quản trị khách sạn của trường Đại học FPT : http://daihoc.fpt.edu.vn/nganh-hoc/du-lich-nha-hang-khach-san/quan-tri-khach-san/

Chương trình đào tạo cử nhân quản trị khách sạn của trường Đại học FPT dạy Quản lý khách sạn với các yếu tố đạo đức, khôn ngoan, trách nhiệm. Được nhiều nhà hàng, khách sạn nói chung tin tưởng tuyển dụng, đáp ứng được yêu cầu của các công ty trong và ngoài nước

Cử nhân ngành quản trị khách san – RMIT: https://www.rmit.edu.vn/vi/chuyen-nganh/cu-nhan-quan-tri-du-lich-va-khach-san

Chương trình đào tạo của đại học RMIT có khả năng giảng dạy thực tế với nội dung được địa phương hóa một cách hợp lý bên cạnh nhiều cơ hội thực tập thực tế . Các môn học của ngành với trọng tâm phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn không thua các trường nào trên thế giới

Những phẩm chất được coi là một yếu tố đánh giá về nhân cách của một quản lý trong vị trí việc làm khách sạn. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và khả năng suy nghĩ và lập luận chính xác là những kỹ năng rõ ràng để thúc đẩy nghề nghiệp này phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn của Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sở hữu những yếu tố đó thôi thì không đủ để giúp bạn thành công trong ngành công nghiệp cạnh tranh này, vì vậy đây là 4 lời khuyên chúng tôi đã biên soạn cho bạn về cách đạt được một sự nghiệp thành công với vai trò quản lý khách sạn của mình:

Xây dựng một đội ngũ nhân viên mà bạn tự hào

Những người bạn chọn trong đội ngũ của mình sẽ trở thành bộ mặt của toàn bộ hệ thống khách sạn, vì họ sẽ là những người tương tác với khách hàng một cách thường xuyên. Đây là lý do tại sao việc chọn và xây dựng một đội ngũ khiến bạn tự hào là điều rất quan trọng. Để làm điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn có kỹ năng tuyển dụng nhân tài một cách bài bản và phù hợp với từng vị trí công việc, nhằm thể hiện tài quản lý của mình thông qua đó.

Đừng lo ngại về việc học hỏi những điều mới lạ

Khi bạn là người quản lý, bạn được yêu cầu xử lý các tác vụ khác nhau cùng một lúc. Bạn cũng được mong đợi để có thể xác định và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này đòi hỏi bạn phải có một thái độ với tư duy đổi mới và mong muốn học hỏi những điều mới mẻ. Là người quản lý khách sạn, điều quan trọng là bạn phải luôn sẵn sàng tiếp tục học tập và bạn luôn cập nhật các xu hướng và phát triển mới trong ngành. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ có nguy cơ bị các đối thủ cạnh tranh của bạn loại bỏ khỏi cuộc đua.

Có tính tổ chức cao

Là người quản lý, điều quan trọng là phải có tính tổ chức tốt. Trách nhiệm hàng ngày của bạn thường bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như nhân viên giám sát, thay đổi lịch biểu, nhiệm vụ ủy nhiệm và giải quyết các yêu cầu và khiếu nại của khách hàng. Để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ trách nhiệm nào trong số này, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một lịch trình tự thiết lập nhiệm vụ hoàn hảo để giúp bạn luôn cập nhật mọi thứ một cách dễ dàng.

Có sự chuẩn bị cho mọi tình huống khẩn cấp

Cho dù bạn có cố gắng tránh chúng như thế nào đi chăng nữa, các tình huống khẩn cấp sẽ vẫn có thể xảy ra tại một thời điểm nào đó trong công việc của bạn. Và trong ngành khách sạn, cách thức bạn phản ứng với trường hợp khẩn cấp là chìa khóa cho sự thành công trong vai trò quản lý của bạn.