Home » Khách Sạn » Danh Sách Các Kỹ Năng Cần Thiết Dành Cho Đội Ngũ Đầu Bếp Trong Lĩnh Vực Khách Sạn – Nhà Hàng

Danh Sách Các Kỹ Năng Cần Thiết Dành Cho Đội Ngũ Đầu Bếp Trong Lĩnh Vực Khách Sạn – Nhà Hàng

Đầu bếp giám sát việc sản xuất thực phẩm trong nhóm việc làm khách sạn – nhà hàng được xem là một vị trí việc làm rất triển vọng dành cho đối tượng lao động theo đuổi chuyên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam, cụ thể là đối với những đối tượng lao động có niềm đam mê với ẩm thực. Họ có thể làm việc trong các chuỗi nhà hàng thuộc hệ thống khách sạn lớn hiện nay. Đầu bếp có trách nhiệm chỉ đạo các nhân viên cấp dưới nấu ăn và đưa ra nhiều quyết định liên quan đến mọi việc từ sản xuất thực phẩm đến các vấn đề hành chính khác.

Bếp trưởng là nhân tố cần phải phát triển một loạt các kỹ năng, từ các kỹ năng chuyên môn liên quan đến nấu ăn đến các kỹ năng mềm liên quan đến công việc và đôi khi quản lý một nhóm đầu bếp cùng đảm nhận những vị trí việc làm nhà hàng –khách sạn nói chung.

Dưới đây là danh sách 10 kỹ năng quan trọng hàng đầu cho một đầu bếp, cũng như cho tất cả các ứng cử viên cho các vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng khác:

Chú ý đến từng chi tiết

Nấu ăn là một kỹ năng mang tính khoa học, do đó, đầu bếp luôn cần phải đảm bảo độ chính xác cao. Mọi thành phần và phép đo phải phù hợp với từng món ăn. Các đầu bếp cũng cần phải đảm bảo độ chính xác ở những chi tiết nhỏ khác có liên quan đến khâu thực hiện món ăn của mình.

Ý thức kinh doanh

Một đầu bếp giỏi cũng là một doanh nhân tài năng. Anh ấy hoặc cô ấy phải luôn suy nghĩ về việc làm thế nào để làm cho món ăn mà họ tạo ra thật ngon, đồng thời đảm bảo hiệu quả về chi phí chế biến.

Sạch sẽ

Đầu bếp cần biết cách giữ vệ sinh nhà bếp của chính mình. Điều này là quan trọng hơn cả đối với một đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ ở Việt Nam, mà ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Khách sạn và nhà hàng có điều kiện không hợp vệ sinh sẽ có thể gây ảnh hưởng to lớn đến chất lượng của thực phẩm, và thậm chí có thể buộc toàn bộ hệ thống phải tạm ngưng hoạt động.

 

Sáng tạo

Làm việc trên thị trường việc làm khách sạn – nhà hàng, đặc biệt là trong nhóm ngành công nghiệp thực phẩm luôn đòi hỏi từng cá nhân phải có sự sáng tạo nhất định. Đầu bếp phải luôn không ngừng tạo ra những sự kết hợp các mặt hàng thực phẩm một cách mới mẻ vào thực đơn và cải thiện công thức nấu ăn cũ trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn đối với thực khách. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú được đưa vào món ăn sẽ khiến khách hàng sẽ quay trở lại chuỗi hệ thống của bạn để thưởng thức những đặc sản đó.

Chuyên môn cao về ẩm thực

Các đầu bếp luôn cần có kỹ năng chuyên môn cao về nấu ăn, cũng như kiến ​​thức về các loại thực phẩm khác nhau. Sự hiểu biết rộng này sẽ tạo bước đệm cho đầu bếp có thể bộc lộ khả năng nấu ăn chính xác và hiệu quả của mình. Họ cũng cần phải có kỹ năng nhận ra hương vị và đánh giá sự cân bằng của gia vị trong từng món ăn, đặc biệt là các món ăn mang hương vị đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam, cũng như các món ăn mang hương vị và hơi hướng của các dân tộc khác trên thế giới.